Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Tân Uyên - Bình Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẶC ĐIỂM NHÀ TRƯỜNG

ĐẶC ĐIỂM NHÀ TRƯỜNG

Trường Mầm non Tân Hiệp tọa lạc trên địa bàn khu phố Tân Bình, Phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tiếp giáp Ủy ban nhân dân Phường Tân Hiệp và khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên thuộc địa bàn thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Trường Mầm non Tân Hiệp được thành lập vào ngày 08/9/2005 theo Quyết định số 1838/2005/QĐ-UB ngày 08/9/2005 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên, lúc đó là trường Mẫu giáo Tân Hiệp. Đến ngày 02/7/2007 chuyển thành Trường Mầm non Tân Hiệp theo Quyết định số 06/2007/QĐ-UBND ngày 02/7/2007 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên. Khi mới thành lập trường Mầm non Tân Hiệp chỉ có 3 nhóm lớp được tách ra từ 3 điểm lẻ của trường mẫu giáo Hoa Hướng Dương, mẫu giáo Hoa Sen và mẫu giáo Phú Chánh. Cơ sở vật chất rất thiếu thốn, lớp học xuống cấp, địa hình phức tạp có nhiều rừng đồi vắng vẻ, có nhiều điểm lẻ cách xa nhau trên 5 cây số. Nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo ngành cấp và Đảng ủy và UBND phường Tân Hiệp, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên quyết tâm xây dựng phát triển nhà trường, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, các điểm lẻ được xóa dần đi, đến năm 2008 trường bắt đầu mở bán trú đáp ứng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu nguyện vọng của nhân dân. Trường Mầm non Tân Hiệp không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, sạch đẹp; thiết bị kỷ thuật giảng dạy hiện đại đáp ứng thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới; Thiết bị đồ dùng đồ chơi trang bị nhiều; qui mô trường, lớp mở rộng đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi cho trẻ trong độ tuổi trên địa bàn đến trường. 

  Trong quá trình hoạt động tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tân Hiệp luôn luôn phấn đấu với tinh thần “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, yêu nghề, mến trẻ không ngừng phấn đấu vươn lên và được UBDN tỉnh Bình Dương công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 từ tháng 12/2013 và 2015 trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Trong thời gian 5 năm  từ năm 2013-2015  đến năm 2018  tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tân Hiệp luôn luôn phấn đấu không ngừng để giữ vững danh hiệu và đến nay theo lộ trình trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 với  một số thành tích mà trường đã phấn đấu  tái công nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

* Thành tích trường qua các năm học đã đạt được như sau:

- Năm học: 2014-2015  Đạt LĐXS UBND tỉnh tặng giấy khen

- Năm học: 2015-2016  Đạt LĐXS UBND tỉnh tặng bằng  khen

- Năm học: 2016-2017  Đạt LĐXS UBND tỉnh tặng giấy khen

- Năm học: 2017-2018  Đạt LĐXS UBND tỉnh tặng bằng khen

- Năm học 2018-2019: Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc

- Năm học 2019 - 2020 trường đăng ký UBND tỉnh khen.

* Chất lượng đội ngũ:

- Tổng số CB.GV.NV: 33. Trong đó:

+ Tổng số CBQL: 03, gồm 01 Hiệu trưởng và 02 phó hiệu trưởng.

Trình độ đại học: 03; Tin học trình độ A: 03; Trình độ ngoại ngữ: A: 02; B: 01; Trung cấp lý luận chính trị: 03 trung cấp.

+ Tổng số giáo viên: 18 giáo viên.

Trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn 100%, cụ thể: 06 đại học, 12 Cao đẳng; về trình độ ngoại ngữ đạt 100%, tin học đạt tỷ lệ 100%.

+ Tổng số nhân viên: 12 người

Trong đó: 01 Kế toán, 01 nhân viên văn thư, 02 Bảo vệ, 01 nhân viên phục vụ, 07 nhân viên cấp dưỡng (hợp đồng lao động theo Nghị định 68-NĐ/CP).

* Cán bộ quản lý:

Đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý.

Đội ngũ cán bộ quản lý có tầm nhìn khoa học, sáng tạo. Kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế. Công tác tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá sâu sát, thực chất và đổi mới, sáng tạo. Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. có uy tính trong ngành và xã hội. Được giáo viên, nhân viên trong trường và nhân dân địa phương tín nhiệm, luôn được xếp loại danh hiệu lao động tiên tiến nhiều năm liền và đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Luôn chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên có tay nghề cao hơn, kinh nghiệm trong công tác, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ.

* Về đội ngũ giáo viên- nhân viên:

Đội ngũ giáo viên năng động, sáng tạo, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, có trách nhiệm luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và tổ chức các hoạt động, yêu nghề, gắn bó với nhà trường mong muốn nhà trường phát triển.

Đội ngũ nhân viên nhà rất nhiệt tình, năng nỗ trong công việc, luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

* Chất lượng học sinh:

- Tổng số học sinh năm 2018 – 2019: 405/199 n

- Tổng số nhóm/ lớp: 12 nhóm/lớp, trong đó: 01 nhóm nhà trẻ; 11 lớp mẫu giáo. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đạt 100%.

- Tổ chức thực hiện tốt Chương trình GDMN theo hướng phát triển chủ đề phù hợp với văn hóa, điều kiện của địa phương, của nhà trường và khả năng nhận thức của trẻ. Triển khai thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 với các nội dung xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, luôn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp, tận dụng môi trường sẵn có tại đơn vị để thực hiện, đặc biệt khai thác, sử dụng môi trường thiết bị, đồ dùng- đồ chơi trong lớp và ngoài sân rất tốt. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ”.

100% trẻ được ăn đủ các nhóm thực phẩm và đảm bảo nhu cầu năng lượng khẩu phần ăn tại trường đạt từ 60%- 70% calo/ngày.

Nhà trường thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch và các biện pháp phòng bệnh, phòng dịch đặc biệt là phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika và tay-chân-miệng cho trẻ,...

 Kết quả giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn dưới 0,7%, khống chế được tốc độ tăng cân cho trẻ thừa cân - béo phì so với đầu năm; tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đến cuối năm phải đạt trên 90%. Tỷ lệ học sinh khối Lá hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%.

100% các lớp mẫu giáo 5 tuổi được trang bị đủ đồ dùng dạy học, đồ chơi theo quy định. 100% trẻ mẫu giáo và trẻ nhà trẻ được thực hiện đánh giá sự phát triển theo quy định; 100% trẻ 5 tuổi được đánh giá theo Bộ chuẩn.

Kết quả đạt được về chất lượng giáo dục: 

Tỷ lệ duy trì sĩ số nhóm lớp so với đầu năm đạt trên 97%. Tỷ lệ chuyên cần toàn trường mẫu giáo 5 tuổi: 96%

* Các tổ chức, đoàn thể và Hội đồng trong nhà trường

Hội đồng nhà trường: Được tổ chức đúng theo Điều lệ trường mầm non, có phân công nhiệm vụ các thành viên và hoạt động theo chức năng nhiệm vụ. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học theo quy chế tập trung dân chủ và đúng theo Điều lệ trường mầm non.

Tổ chức Đảng, các đoàn thể:

+ Chi bộ: Hiện trường có chi bộ gồm 14 đảng viên. Chi bộ đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, nhà trường thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong từng năm học, hàng năm liên tục xếp loại chi bộ trong sạch vững mạnh, được Đảng ủy tặng giấy khen.

+ Công đoàn: Công đoàn đã kết hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động chuyên môn, các phong trào thi đua, các phong trào văn hoá văn nghệ, hỗ trợ ngày công, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CB, GV, NV trong nhà trường, luôn tạo khối đoàn kết, thân thiện giúp nhau trong công tác, duy trì và cũng cố đơn vị văn hoá, gia đình gương mẫu. Công đoàn nhiều năm liền đạt công đoàn vững mạnh.

+ Đoàn thanh niên Cộng sản HCM: Hoạt động có nền nếp, thể hiện vai trò của mình trong việc đi đầu trong các hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và nhiều năm liền đạt chi đoàn cơ sở vững mạnh.

* Cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất lầu hóa khang trang, trang thiết bị hiện đại đáp ứng cho hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:

+ Phòng học: 09 phòng.

+ Phòng chức năng: 03 phòng ( 01 phòng âm nhạc, 01 làm quen tiếng Anh, 01 phòng y tế)

+ Hội trường: 01 phòng

+ Phòng hoạt động khác: 05 phòng

+ Nhà xe: 01 cái, rộng đáp ứng phục vụ chổ để xe của toàn thể đội ngũ

+ Bếp ăn sắp xếp theo qui trình bếp 1 chiều (diện tích bếp ăn đáp ứng đủ với số trẻ bán trú).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết